Thiết kế thi công sân vườn trên mái

Những lợi ích của vườn trên mái.
Những tòa nhà được xây dựng san sát nhau, có rất ít không gian để trồng cây. Chính vì vậy đã tạo ra rất nhiều vấn đề về môi trường như nóng, bụi, chất lượng không khí kém thậm chí cả ô nhiễm tiếng ồn…. Thực tế thì có lẽ không ai muốn sống trong một tòa nhà chỉ toàn màu xám của vữa và bê tông.
Nếu màu xanh không được trải dài theo chiều rộng thì nó sẽ vươn lên theo chiều cao. Và cuộc cách mạng không gian xanh đang được hướng đến là trên sân thượng của các tòa nhà với một khái niệm mới là vườn trên mái hay vườn trên sân thượng.
Thiết kế công trình với vườn trên mái mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư như giữ nước, cách nhiệt, điều hòa và cải thiện chất lượng không khí.
 • Giảm lưu lượng nước mưa: Thảm xanh trên mái nhà có khả năng thấm nước mưa tới 80%, giảm áp lực cho hệ thống thoát nước mưa  tránh ngập lụt cho thành phố.
 • Làm mát nhà: Xanh hóa mái nhà cũng là một biện pháp chống lại sức nóng của đô thị, nơi mà các tòa nhà thường hấp thụ nhiệt và làm tăng nhiệt độ cho cả khu vực.
 • Lọc không khí: Trồng cây xanh còn rất thân thiện với môi trường bởi nó giúp làm sạch không khí ô nhiễm, làm giảm khối lượng không khí độc hại mà ta hít thở hàng ngày.
 • Giảm tiếng ồn: Ngoài ra hoạt động của thảm xanh cũng giống như một hàng rào cản tiếng ồn bên ngoài tới 8 decibel so với mái nhà thông thường.
 • Giảm chi phí: Một ngôi nhà với vườn trên mái hoạt động như một tấm cách nhiệt hấp thụ ánh nắng và giữ cho bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ và tiết kiệm được lượng điện năng nhất định.
Thiết kế, thi công vườn trên mái - Mongarden Việt NamThiết kế, thi công vườn trên mái
Kỹ thuật thi công vườn trên mái
Sanvuondaigia.com là đơn vị chuyên thiết kế và thi công vườn trên mái. Với kỹ thuật thi công áp dụng hoàn toàn của Singapore vừa đảm bảo chất lượng công trình vừa mang tính thẩm mỹ cao. Sanvuondaigia.com đã và đang mang đến cho khách hàng trên cả nước những công trình vườn trên mái đảm bảo kỹ thuật và chất lượng.
Thiết kế, thi công vườn trên mái - Mongarden Việt NamThiết kế, thi công vườn trên mái
Các lớp kỹ thuật của vườn trên mái:
 • Lớp sàn bê tông: Là lớp sàn bê tông có sẵn của kết cấu ngôi nhà.
 • Lớp chống thấm: Lớp này để ngăn không cho nước thấm xuống tầng dưới ngôi nhà.
 • Lớp vữa bảo vệ lớp chống thấm.
 • Lớp vỉ thoát nước: Lớp vỉ thoát nước để chống ngập úng cho vườn trên mái. Khối lượng của loại vật liệu này vào khoảng 2,5kg/m2. Vật liệu này được làm bằng nhựa cứng chịu được tải trọng cao. Tất cả các tấm đều có ngàm âm dương để dễ dàng lắp ghép chúng lại với nhau khi thi công. Loại vật liệu này cũng được áp dụng ở rất nhiều nơi như bồn hoa, các khu vui chơi, khu thể dụng thể thao, tầng hầm, vỉa hè….
 • Lớp vải địa kỹ thuật: Đây là loại vật liệu được làm từ lớp phụ của dầu mỏ có tính chất chịu giãn, chịu kéo và có độ bền cao. Sử dụng vật liệu này trên lớp vỉ thoát nước có tác dụng ngăn không cho cát, đất ở các lớp trên rơi xuống làm tắc lớp vỉ thoát nước và hệ thống thoát nước của tòa nhà.
 • Lớp cát sông: Lớp này ngăn không cho đất sét lọt xuống làm tắc nghẽn các lớp kỹ thuật bên dưới và hệ thống thoát nước của tòa nhà.
 • Lớp đất trồng cây: Lớp đất trồng cây phụ thuộc vào loại cây trồng để chọn loại đất và độ dày cho phù hợp.
 • Lớp cây trồng: Lớp này tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu khu vực để chọn loại cây cho phù hợp.
Xu hướng phát triển vườn trên mái ngày nay
Với sự phát triển của xã hội như ngày nay thì không gian xanh hay những khoảng đất để  trồng cây đang bị thu hẹp lại. Giải pháp trồng cây trên sân thượng là giải pháp tối ưu nhất và mang đến rất nhiều tiện ích. Chúng ta vừa có khoảng không gian để thư giãn vừa chống nóng rất tốt cho nhà bạn.
Thiết kế, thi công vườn trên mái - Mongarden Việt NamThiết kế, thi công vườn trên mái
Ngày nay, Ở những nước phát triển trên thế giới thì khái niệm vườn trên mái không còn xa lạ nữa. Các công trình xây dựng đều được tính toán đến các giải pháp để tạo không gian xanh. Các công trình vườn trên mái đã và đang mang lại những tiện ích đáng kể, đang góp phần làm xanh, sạch môi trường sống của chúng ta.
Thiết kế, thi công vườn trên mái - Mongarden Việt NamThiết kế, thi công vườn trên mái
Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và sự nhận thức của người dân, Việt Nam đã và đang phát triển các công trình vườn trên mái rất mạnh mẽ. Các công trình vườn trên mái rất phong phú và đa dạng, từ các công trình công cộng, các khu vui chơi giải trí, các trường học cho đến nhà dân đều được phủ xanh ở trên mái.
Thiết kế, thi công vườn trên mái - Mongarden Việt NamThiết kế, thi công vườn trên mái
Đây là đại diện công trình vườn trên mái tại Việt Nam đã đạt giải Festival kiến trúc thế giới với hạng mục trường học. Đây là thiết kế với vườn trên mái hết sức độc đáo. Vườn trên mái trường mầm non không chỉ đạt những tiêu chuẩn của một công trình xanh mà nó còn được bố trí công năng hết sức khoa học.
Thiết kế, thi công vườn trên mái - Mongarden Việt NamThiết kế, thi công vườn trên mái
Với những khoa học kỹ thuật được áp dụng hoàn toàn của Singapore, Sanvuondaigia.com đã và đang mang đến cho khách hàng những công trình vườn trên mái vừa đảm bảo kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now